Mua tour du lịch online, bạn đã thử chưa? - SaleBox

MCP


Lazada Shopee Tiki Sendo

Mua tour du lịch online, bạn đã thử chưa?

Tour du lịch online là một trong những giải pháp tiện lợi phù hợp với những bạn đam mê du lịch nhưng thường xuyên không có nhiều thời gian đến trực tiếp văn phòng tư vấn. Vậy thì đặt Tour du lịch online có gì khác biệt so với phương thức truyền thống? Hãy cùng tham khảo qua bài viết bên dưới đây!

Tour du lịch là gì?

Tour du lịch được xem như một chương trình được thiết kế với lịch trình rõ ràng cho chuyến đi đến địa điểm nào đó trong hoặc ngoài nước ở một khoảng thời gian nhất định. Thông thường, Tour du lịch sẽ bao gồm hướng dẫn viên, các hoạt động tại nơi dừng chân như khách sạn, ăn uống, giải trí,… . Trong đó, tất cả thông tin về lịch trình này bạn sẽ được thông báo trước, lý tưởng hơn là có brochure, catalogue cầm tay để mang theo.

Lợi ích khi đặt Tour du lịch online

Lợi ích đầu tiên khi bạn mua Tour du lịch online đó chính là tiết kiệm được thời gian di chuyển. Thay vì bạn phải đi đến các công ty du lịch lữ hành để được tư vấn cũng như lựa chọn các Tour du lịch, qua lại trong khoảng 1 tuần để chốt và đặt tour thì hiện nay với tính năng đặt Tour du lịch online, bạn chỉ cần tham khảo và thao tác tại nhà hoặc khi bạn có thời gian. 

Điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến giờ làm việc hay sinh hoạt cá nhân, bạn được chủ động trong việc tìm kiếm, yêu cầu tư vấn kể cả đặt Tour du lịch mà không có bất kỳ áp lực nào.

Tiếp đến về sự hỗ trợ thông tin, hằng ngày tại công ty du lịch lữ hành có thể phải đón tiếp cả trăm vị khách đến tư vấn, song song đó thời gian của bản thân bạn cũng không nhiều để ngồi xuống nghe hết chương trình các tour mà họ sở hữu. 

Vì thế hình thức đặt Tour du lịch online ra đời đã giảm bớt gánh nặng về việc truyền tải thông tin, điển hình như bạn yêu thích danh lam thắng cảnh nào có thể tìm kiếm về tour tại địa điểm đó và đọc nhanh các thông tin được cung cấp ở phần mô tả. 

Phần lớn các công ty tư vấn du lịch hiện nay có đội ngũ hỗ trợ trực tuyến 24/7 nên nếu trường hợp cần trao đổi hay thông tin chi tiết hơn, bạn cũng có thể liên hệ họ qua kênh trò chuyện online. Ngoài ra, bạn được quyền so sánh mức giá, lịch trình của các công ty du lịch khác nhau để có lựa chọn ưng ý nhất.

Thêm nữa, mạng lưới liên kết từ các công ty du lịch đến các trang thương mại điện tử đa dạng, bạn dễ dàng tìm mọi tin tức về Tour du lịch trên khắp mọi miền chỉ với thao tác đơn giản. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn Tour du lịch đa địa điểm nữa.

Cuối cùng chính là tính năng tham khảo hiệu quả từ trải nghiệm du lịch của những vị khách trước qua phần đánh giá, bình luận từ đó đưa ra quyết định khách quan nhất.

8 điều cần lưu ý khi đặt Tour du lịch online

1. Để đảm bảo an toàn cho bạn, trước khi chọn đặt Tour du lịch, bạn cần xem website bạn đang tham khảo có uy tín hay không, nhận biết đơn giản bằng việc tìm hiểu tên công ty, mã số kinh doanh và những bình luận từ nhiều nguồn. Hoặc bạn có thể lựa chọn các trang thương mại điện tử nổi tiếng như Tiki, Lazada, Shopee, Sendo để tìm đặt Tour du lịch. 

2. Tìm hiểu rõ thông tin địa điểm du lịch mà bạn chọn. Các địa điểm được thiết kế cho chương trình du lịch có hợp với nhu cầu tham quan hay tìm hiểu về vùng đất đó không, chế độ ẩm thực hay tính an toàn được cam kết như thế nào. Đây thực sự là vấn đề quan trọng giúp cho bạn có trải nghiệm tuyệt vời hơn. 

3. Đọc kỹ các chính sách dịch vụ của công ty du lịch đưa ra từ việc bảo vệ, bồi thường đến từng chi tiết nhỏ hơn để chắc chắn bạn đã nắm rõ cách giải quyết cho mọi trường hợp có khả năng xảy đến trước – trong – sau chuyến đi.

4. Tìm hiểu kỹ chính sách hủy Tour du lịch và đổi trả phòng trường hợp bạn không thể tham gia tour vì một lý do nào đó. Việc này giúp bạn có thể được hoàn trả và nhận lại tiền. 

5. Xác minh trước các khoản phí phát sinh hoặc phí dịch vụ đi kèm đã được tính trọn gói trong Tour du lịch hay sẽ thanh toán riêng. Việc xác minh này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc so sánh, chi trả và tiết kiệm chi phí cho chuyến đi.

6. Nói không với các Tour du lịch dành nhiều thời gian tại các khu trung tâm thương mại, mua sắm vì chúng sẽ làm giảm độ thú vị cho chuyến đi của bạn, đồng thời khiến bạn tiêu hoa phần lớn tiền bạc với những món đồ không mấy xa lạ đó. Chỉ nên đặt Tour du lịch có thời gian tự do hoạt động vào buổi tối hoặc hỗ trợ đưa đến khu mua sắm, chợ đêm khi cần.

7. Hỗ trợ đổi ngoại tệ hoặc tư vấn biểu phí phù hợp cho bạn, hỏi thông tin này với các tư vấn viên trực tuyến trước nếu bạn chọn du lịch nước ngoài sẽ hỗ trợ bạn linh động xử lý các tình huống khẩn cấp.

8. Khi du lịch nước ngoài, bạn cần tìm hiểu kỹ về quy trình làm Passport, Visa. Một số công ty du lịch sẽ hỗ trợ vấn đề này với một khoản phí nhất định.

Mua Tour du lịch online uy tín ở đâu?

Hiện nay ngoài việc đặt tour tại các trang chính thức của công ty du lịch lữ hành, bạn còn có thể đặt qua các trang thương mại điện tử có chính sách bảo hành rõ ràng như Tiki, Sendo, Lazada, Shopee. Cách tìm kiếm Tour du lịch đơn giản bằng việc gõ từ khóa “Tour du lịch” và tên địa danh bạn muốn đến rồi xem mức phí hiển thị, hình ảnh tour, cam kết chất lượng khiến bạn hài lòng.

Sau đó, đọc thông tin chi tiết hơn ở mô tả để hiểu rõ phương tiện di chuyển, nơi ở, các bữa ăn được bao gồm trong gói hay từng địa điểm sẽ được tham quan. Trường hợp cần tư vấn có thể liên hệ tổng đài viên, nếu không bạn chỉ cần thao tác đơn giản để đặt hàng và vé sẽ được giao trực tiếp đến nhà.

Việc bạn đặt mua Tour du lịch trên trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee, Sendo cũng giúp bạn có nhiều lựa chọn thanh toán hơn như: thanh toán khi nhận hàng, chuyển khoản, … . Đặc biệt hơn, trên kênh trực tuyến còn có các chương trình giảm giá, flash sale hỗ trợ bạn tiết kiệm tốt hơn.

Như vậy, thời đại công nghệ phát triển đã giúp chúng ta có được hình thức mua sắm phong phú hơn, trong đó có cả Tour du lịch. Tối ưu thời gian, giảm trở ngại về mặt vật chất, tinh thần cho bạn chuyến nghỉ dưỡng, du lịch tuyệt vời hơn. Hãy thử ngay phương thức đặt Tour du lịch online này để trải nghiệm nào!

Bài viết: Đ.Thủy

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

SaleBox
Logo
Shopping cart