Top Hoa Quả, Rau Củ Được Thực Khách Ưa Thích Nhất Ở Chợ Đêm Đà Lạt - SaleBox

MCP


Lazada Shopee Tiki Sendo

Top Hoa Quả, Rau Củ Được Thực Khách Ưa Thích Nhất Ở Chợ Đêm Đà Lạt

Đà Lạt không chỉ có cảnh đẹp hữu tình mà hoa quả, rau củ ở đây cũng ngon hơn các nơi khác. Là vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng khí hậu ôn hòa, mát mẻ, đất đai màu mỡ nên Đà Lạt có rất nhiều loại nông sản nổi tiếng, nhất là hoa quả, rau củ. Hôm nay chúng tôi mời bạn cùng khám phá top hoa quả, rau củ được thực khách ưa thích nhất tại chợ đêm Đà Lạt.

Top hoa quả, rau củ Đà Lạt phải kể đến Dâu tây

Khi đến thăm thành phố Đà Lạt chắc chắn bạn không thể bỏ qua những vườn dâu tây xanh mướt sai trĩu những quả dâu căng mọng, đỏ au. Một trong những hoạt động được yêu thích nhất tại Đà Lạt là được trải nghiệm hái dâu tây tại vườn. Vì vậy, giá dâu tây tại vườn thường nhỉnh hơn nhiều so với mua ở đại lý hoặc chợ Đà Lạt.

vuon dau tay da lat

Những trái dâu căng mọng, đỏ au là đặc sản Đà Lạt

Thích bài viếtRemoved from wishlist 0
Thích bài viếtRemoved from wishlist 0

Bơ Đà Lạt top hoa quả, rau củ được ưa thích

Đà Lạt vốn có khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm thích hợp cho các loại hoa quả, rau củ ôn đới phát triển. Trong đó bơ sáp là một trong những giống quả đặc sản Đà Lạt. Mùa bơ sáp Đà Lạt tập trung từ tháng 5 đến đầu tháng 8. Bơ được trồng tập trung tại các khu vực ngoại thành và Daklak.

Bơ sáp Đà Lạt có phần vỏ căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi, cầm chắc tay. Bơ sáp có vỏ màu xanh, bên ngoài lấm chấm vàng thì béo và dẻo hơn loại bình thường gấp nhiều lần. Thịt bơ béo ngậy, màu vàng mỡ gà vô cùng bắt mắt. Quả bơ tuy hạt to nhưng ít sơ, thịt dày.

 

Để chọn được những quả bơ thơm ngon, du khách nên chọn những trái có phần cuống tươi, khi lắc cảm nhận phần hạt chuyển động bên trong. Khi mua về nên bảo quản nơi thoáng mát để bơ chín từ từ.

Hồng Đà Lạt top hoa quả, rau củ nổi tiếng

Cây hồng có mặt tại Đà Lạt từ rất lâu. Vào mùa đông từ tháng 7 đến tháng 11 hằng năm cây hồng sẽ cho trái. Hiện nay, ngoài hồng chín, hồng giòn, người dân Đà Lạt còn làm hồng khô để trữ ăn quanh năm.

Hồng treo sấy gió – đặc sản mới của Đà Lạt

Hồng khô được làm từ trái mới ươm vàng, còn chát mang đi sấy. Qua một thời gian, miếng hồng mềm, héo dần và chuyển sang màu cánh gián, vị ngọt đậm. Ngoài sử dụng công nghệ sấy khô thì người dân còn được hướng dẫn cách làm hồng hong gió. Hồng treo Đà lạt có màu vàng đỏ, bên ngoài cứng, bên trong mềm có mật ngọt. Vị ngọt thanh, dẻo thơm. Vào những ngày đông lạnh người dân Đà Lạt thường uống trà cùng với hồng khô rất thú vị và tao nhã.

Thích bài viếtRemoved from wishlist 0
Hồng treo gió Hoshigaki – Đặc sản Đà Lạt
Ưu đãi
6 tháng trước

Hồng treo gió Hoshigaki – Đặc sản Đà Lạt

TB1UiNthUT1gK0jSZFhXXaAtVXa Mã giảm giá
logo tiki logo shopee logo lazada
220.000

Khoai lang mật top hoa quả, rau củ Đà Lạt được ưa chuộng

Khoai lang mật được trồng tại khắp nơi trên mọi miền. Tuy nhiên Đà Lạt lại là nơi cho ra đời những luống khoai lang mật tươi tốt, ngon nhất nước Việt Nam. Sản vật này được trồng nhiều nhất tại vùng Tà Nung, Lạc Dương. Khoai lang mật Đà Lạt có hình thức bên ngoài rất bình thường. Nhưng sau khi được chế biến thì mật trong khoai tứa ra, dậy mùi thơm, thịt mềm dẻo. Vỏ khoai mỏng, có thể tự tách khỏi phần thịt khi được luộc kĩ và tươm mật.

Khoại lang mật ngọt bùi, dậy mùi thơm là đặc sản Đà Lạt nổi tiếng

Hoa quả, rau củ bổ dưỡng phải kể đến Atiso

Atiso là một loại thảo dược có nguồn gốc từ Địa Trung Hải được người Pháp đem vào trồng ở Việt Nam hàng trăm năm nay. Đà Lạt với khí hậu ôn hòa quanh năm thích hợp trồng Atiso. Cây Atiso Đà Lạt có phần lá tươi, thơm ngon, chất lượng cao nhất. Atiso không chỉ được dùng để nấu ăn mà còn được chế biến thành trà, nấu cao có tác dụng dưỡng nhan, thanh lọc cơ thể, an thần,…..Ngoài ra, atiso rất lâu héo, dễ bảo quản nên được nhiều người chọn làm quà khi trở về từ Đà Lạt.

  • Product
  • Specification
  • Photos
E bán 1 loại duy nhất từ 2-4 bông/ ký ------------ 🍀BÔNG ATISO TƯƠI ĐÀ LẠT. Mùa này nấu hay hầm Atiso ăn giải nhiệt là nhất 👍👍👍 Bông atiso tươi Đà ...
Thích bài viếtRemoved from wishlist 0
Xuất xứ

Việt Nam

Hạn Sử Dụng (Tháng)

2

Atiso – món quà cao cấp của Đà Lạt

Chuối la ba – Trái cây lạ và ngon nên mua khi du lịch Đà Lạt

Ngoài dâu tây, bơ, hồng, atiso thì chuối la ba là một trong những loại trái cây Đà Lạt ngon nức tiếng. Sở dĩ người ta gọi là “chuối la ba” vì loại trái cây này được trồng đầu tiên ở vùng La Ba – Phú Sơn (nay thuộc huyện Đức Trọng).

Chuối có mặt khắp nơi trên lãnh thổ Việt Nam nhưng chỉ có chuối la ba Đà Lạt là có hương vị đặc trưng, khác biệt. Chuối la ba loại trái cây hấp dẫn nhất bởi nó có hình dáng đẹp với màu vàng tươi bóng, quả thon và cong đều. Hơn thế nữa loại chuối này còn có mùi thơm đặc trưng nên để lại ấn tượng sâu sắc cho người thưởng thức.

Chuối la ba thơm ngon và đã từng được đem tiến vua

Ngày xưa loại chuối này được dùng để dân lên vua Bảo Đại. Ngày nay nó trở thành loại trái cây đặc sản Đà Lạt. Du khách đến chợ đêm Đà Lạt có thể tìm mua chuối la ba tươi để thưởng thức. Đồng thời bạn có thể mua chuối la ba được sấy khô/dẻo để làm quà tặng cho bạn bè, người thân.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu top hoa quả, rau củ nổi tiếng và ngon bậc nhất của Đà Lạt. Không chỉ nổi tiếng với khí hậu, cảnh đẹp, Đà Lạt còn nổi tiếng với món ngon và trái cây, rau quả tươi. Vậy nên đây thực sự là địa điểm du lịch bạn nên đến và khám phá. Và nếu bạn có dịp đặt chân đến nơi đây thì đừng quên mua những loại trái cây, hoa quả trên về làm quà.

 

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

SaleBox
Logo
Shopping cart